Liên Kết

Header Ads

Giá tổ chức đám Cưới giá bao nhiêu tiền Tại Nhà Hàng ở Hà Nội 2023 chi phí trọn gói từ A - Z

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng là bao nhiêu? Theo các khảo sát về hôn nhân và gia đình mới nhất hiện nay, có đến hơn 70% các bạn trẻ cảm thấy hoang mang, lúng túng khi được đặt các câu hỏi liên quan đến kế hoạch, kiểm soát chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Đây cũng được xem là một lẽ dĩ nhiên đối với các cặp đôi lần đầu đi đến hôn nhân.Vậy chi phí tổ chức đám cưới hoàn hảo từ A-Z bao gồm các khoản nào, làm sao để tiết kiệm mà vẫn có một lễ cưới chỉnh chu nhất? Hãy cùng Hướng Dương đi tìm hiểu cho những câu hỏi ở trên nhé!
1. Tại Sao Bạn Nên Dự Trù Bảng Chi Phí Tổ Chức Đám Cưới?

Cưới xin được xem là một trong những buổi lễ vô cùng quan trọng của đời người. Một đám cưới tươm tất, chỉnh chu không chỉ để lại cho cặp đôi và khách mời những kỷ niệm đẹp. Mà đó còn được xem là lời cầu chúc cho cuộc sống hôn nhân mai sau suôn sẻ, hạnh phúc và viên mãn.


Và để có được một đám cưới trọn vẹn theo đúng phong tục, nguyện vọng của cặp đôi. Bạn cần lên bảng dự trù chi phí tổ chức đám cưới để giúp dâu – rể của chúng ta:Liệt kê đầy đủ các lễ vật cần chuẩn bị.
Lên ngân sách kinh phí cho các khoản cần chi tiêu, ngân sách dự phòng cho các khoản phát sinh.
Loại bỏ hoặc giản lược các kinh phí không cần thiết.
Khảo sát giá cả thị trường để tìm ra địa điểm tổ chức thích hợp.

2. Bảng Dự Trù Chi Tiết Chi Phí Tổ Chức Đám Cưới Từ A_Z Tại Nhà Hàng

Lựa chọn các trung tâm, nhà hàng để tổ chức đám cưới các cặp đôi sẽ lên bảng dự trù chi tiết cho các khoản chi phí tổ chức đám cưới. Chi tiết các chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng sẽ bao gồm các chi phí như:
2. 1 Chi phí thuê địa điểm tổ chức:

Nếu bạn lựa chọn không gian tiệc cưới trong nhà mức chi phí thuê sẽ có giá thấp hơn so với không gian cưới ngoài trời. Thông thường chi phí thuê sảnh tiệc cưới sẽ có mức giá từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng chiếm khoản 10% tổng chi phí cho đám cưới.


Nếu số lượng khách mời lớn từ 20 bàn mức thuê sảnh của bạn sẽ thấp hơn so với các tiệc có số lượng khách mời ít từ 5 – 8 bàn.Tuy nhiên phí thuê địa điểm tổ chức thường sẽ chỉ áp dụng cho các nhà hàng tiệc cưới cao cấp hoặc rất cao cấp, đối với các nhà hàng tiệc cưới cận cao cấp, trung bình thì phí này đã có sẵn trong phí đặt tiệc.

2.2 Chi phí thực đơn món ăn + thức uống:

Tùy vào địa điểm nhà hàng bạn lựa chọn sẽ có thực đơn với số lượng từ 6 – 10 món, bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Chi phí này chiếm đến 50% tổng chi phí của đám cưới. Theo mức độ đa dạng của các món ăn, số lượng khách trong một bàn tiệc, mà giá thực đơn có thể dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 đồng/bàn. Để có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới, bạn nên lựa chọn những món ăn theo mùa, hạn chế đưa vào các nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ.


Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến menu các loại thức uống có trong tiệc như rượu vang, bia, nước ngọt, nước suối. Menu thực đơn sẽ đi kèm với số lượng thức uống nhất định, tuy nhiên sẽ có vài trường hợp khách muốn gọi thêm, tạo ra khoản phát sinh chi phí tổ chức tiệc cưới.

Do đó, ở một số nhà hàng sẽ đưa ra các thực đơn trọn gói bao gồm thức uống không giới hạn, khi bạn đạt yêu cầu đặt bàn với giá trị tối thiểu theo mức nhất định của nhà hàng.

2.3 Chi phí các dịch vụ đi kèm:

Trong các buổi tiệc không thể thiếu đi các dịch vụ như Mc, ca hát múa, đánh đàn, hoạt náo, vũ công, ảo thuật…


Mức chi phí tổ chức đám cưới với các dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào nhà hàng bạn lựa chọn, cũng như yêu cầu của chủ tiệc dịch vụ đi kèm sẽ được phục vụ trước tiệc, trong tiệc hay suốt tiệc và dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng.

2.4 Chi phí trang trí các bối cảnh:

Hầu hết tại các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới ở mỗi một sảnh tiệc đều được trang trí sẵn theo concept, chủ đề cố định. Nếu không quá cầu kỳ bạn có thể không cần tốn quá nhiều cho chi phí tổ chức đám cưới này. Thế nhưng, đối với các cặp đôi có điều kiện kinh tế, mong muốn thực hiện lễ cưới theo sở thích, ước muốn của bản thân. Bạn có thể trao đổi với các chuyên viên tư vấn và đội ngũ thiết kế tại nhà hàng để lên ý tưởng, bản demo và tiến hành thi công hoàn thiện.


Tùy vào concept, số lượng hoạt cảnh trang trí, bàn gallery, phụ kiện, các loại hoa tươi… mà giá chi phí cho mục trang trí này sẽ dao động từ 2.000.000 – 30.000.000 đồng.

2.5 Chi phí nhân viên phục vụ:

Trong các buổi tiệc nhất định bạn sẽ bắt gặp đội ngũ các nhân viên phục vụ và hướng dẫn khách trong tiệc. Tùy thuộc vào số lượng khách mời, nhà hàng tiệc cưới bạn lựa chọn thì mức giá chi phí cho phục vụ sẽ dao động từ 150.000 – 500.000 đồng/ người.


2.6 Chi phí thiệp mời:

Hiện nay tại các nhà hàng trung tâm tiệc cưới luôn có sẵn dịch vụ tư vấn chọn thiệp cưới dành cho các cặp đôi. Tùy vào chất lượng thiệp, phụ kiện đính kèm, kích thước, in kèm hình ảnh cô dâu chú rể… mà giá thiệp có thể sẽ dao động từ 5.000 – 30.000 đồng/thiệp.
3. Một Vài Lưu Ý Giúp Bạn Tiết Kiệm Chi Phí Tổ Chức Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Để có một buổi tiệc cưới hoàn hảo, đúng theo mong muốn và yêu cầu của cặp đôi, thì số tiền mà bạn bỏ ra trong buổi tiệc cưới tại nhà hàng là những con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên để đảm bảo các chi phí tổ chức đám cưới bỏ ra đều hợp lý, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo cho buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý để một vài điểm sau đây khi tổ chức tiệc tại nhà hàng:Lựa chọn và quyết định ngày cưới sớm, hạn chế lựa chọn các ngày cuối tuần, ngày lễ. Bởi mức chi phí thuê sảnh vào các ngày này sẽ có giá cao hơn so với các ngày trong tuần.

Chọn các menu có các món ăn theo đúng mùa, các món ngon truyền thống. Hạn chế các nguyên liệu lạ, đắt đỏ, kén người thưởng thức.


Cân nhắc chọn lựa các nhà hàng có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, thích hợp. Thông thường các nhà hàng sẽ có các ưu đãi tặng thức uống, miễn phí phí phục vụ, tặng hoặc trợ giá trang trí…

Kiểm soát số lượng khách mời, trong ngày đặc biệt như vậy bạn chỉ nên mời những người thân thiết. Vừa tạo ra không gian ấm áp vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cho menu thực đơn.

Tận dụng những người thân tham gia buổi tiệc với những hạng mục như Mc, hoạt náo, ca múa hát…

Một đám cưới chỉnh chu và hoàn hảo, khi các cặp đôi dành thời gian để lên chi tiết các hạng mục chi phí từ A-Z. Vừa giúp bạn đánh giá, có cái nhìn tổng thể cho buổi tiệc, phát triển thêm nhiều ý tưởng thú vị, bổ sung những phần thiếu sót, lược bỏ những khoản không cần có.

Hướng Dương mong rằng với những chia sẻ chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, đã giúp bạn bỏ túi cho mình nhiều kinh nghiệm bổ ích khi bắt tay vào lập nên bảng dự trù chi phí tiệc cưới nhà hàng cho chính bản thân và những người thân yêu xung quanh.

Tìm kiếm có liên quan
Chi phí đám cưới 150 triệu
Chi phí cho 1 đám cưới đơn giản
Chi phí to chức đám cưới tại nhà hàng
Chi phí đám cưới 100 triệu
Chi phí đám cưới 50 triệu
1 bàn tiệc cưới giá bao nhiêu
Chi phí đám cưới nhà trai ở quê
Chi phí cho một đám cưới ở quê
1 bàn tiệc cưới giá bao nhiêu
Giá đặt bàn tiệc cưới tại White Palace
Giá tiệc cưới Hà Nội
Bảng bao giá đặt tiệc
Nhà hàng tiệc cưới giá dưới 3 triệu
Tiệc cưới nhà hàng giá bao nhiêu
Bảng giá nhà hàng tiệc cưới Adora
Giá thuê nhà hàng tiệc cưới